HOTLINE: (08) 66 878 666

user_mobilelogo

5 CÁCH HỮU ÍCH GIÚP BẠN THAY ĐỔI CUỘC ĐỜI CỦA MÌNH Ở BẤT KỲ ĐỘ TUỔI NÀO

Dù ở độ tuổi nào, mọi thứ đều có thể thay đổi nếu bạn muốn. Cuộc sống thay đổi từng khoảnh khắc, và bạn cũng vậy. Chia sẻ về vấn đề này, Saga.vn xin giới thiệu tới bạn đọc bài viết của tác giả Marc Chernoff - một tác giả có những ấn phẩm bán chạy nhất (best seller) trên tờ New York Times, Chernoff  còn được tạp chí Forbes công nhận là "một trong những người có blog phát triển cá nhân phổ biến nhất".

Tuần trước, tôi nhận được ba email với cùng một dòng chủ đề - “Thay đổi cuộc sống của tôi” - từ ba khóa đào tạo / huấn luyện khác nhau. Sự trùng hợp này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của tôi. Mỗi email của các học sinh này đều trình bày về tình trạng cuộc sống của họ và cùng xoay quanh một chủ đề và câu hỏi cơ bản:

"Tôi không biết mình muốn làm gì với tương lai bản thân, nhưng tôi muốn thành công ... Vậy tôi nên làm gì đây?"

Rõ ràng, một câu hỏi mở như thế này rất khó để trả lời. Nhưng đây là nỗ lực của tôi để trả lời cho tất cả những dạng câu hỏi kiểu đó - một danh sách ngắn gồm năm nguyên tắc và chiến lược bổ ích và tôi đang sống và làm việc với - một danh sách những việc đáng làm bất kể tuổi tác hoặc những gì bạn quyết định làm với phần đời còn lại

1. TẬP TRUNG ÍT VÀO TƯƠNG LAI, VÀ NHIỀU HƠN VỀ HIỆN TẠI

Sẽ là một điều rất tốt nếu bạn có thể lên kế hoạch cho tương lai, mà không phải mất toàn bộ thời gian của ngày đó. Tuy nhiên, một sự thật là, dù bạn có thông minh hay có nỗ lực thế nào đi nữa thì bạn cũng  không thể tìm ra tương lai một cách chính xác. Ngay cả những người có một hệ thống kế hoạch (các bước để trở thành bác sĩ, các bước để trở thành một doanh nhân thành đạt, v.v.) cũng không biết được điều gì sẽ xảy ra trên chặng đường đó. Nếu họ có bất kỳ sự chắc chắn nào, thì họ thật ngây thơ.

Cuộc sống hiếm khi diễn ra theo dự định. Đối với mỗi người, thành công là hoàn thành chính xác những điều mà họ đã đặt trong khoảng thời gian đã định, có hàng tá người bắt đầu một cách mạnh mẽ và sau đó thì lệch hướng. Và nếu điều này xảy ra với bạn, nó không hẳn là một điều xấu. Những trở ngại và cơ hội mới sẽ đến và thay đổi quan điểm, nâng cao quyết tâm của bạn hoặc thay đổi hướng đi của bạn tốt hơn. Điểm đến bạn mà bạn mong ước đạt tới một ngày nào đó có khả năng không tồn tại ngày hôm nay.

Ví dụ là, một vài năm trước đây, con đường sự nghiệp đáng mơ ước khi làm việc tại Google, Facebook và Twitter không tồn tại. Công việc của huấn luyện viên chuyên nghiệp và blogger tại Marc và Angel Hack Life cũng chưa xuất hiện.

Nếu bạn không thể lên kế hoạch cho toàn bộ tương lai của mình,  vậy bạn nên làm gì? Hãy tập trung ít hơn vào tương lai và dành nhiều hơn sự tập trung vào những điều bạn có thể làm ở hiện tại mà sẽ đem lại ích lợi trong tương lai. Đọc. Viết. Học và thực hành các kỹ năng hữu ích. Kiểm tra kỹ năng và ý tưởng của bạn. Xây dựng Mọi thứ. Hãy mạo hiểm và tìm kiếm những trải nghiệm thực tế. Nuôi dưỡng các mối quan hệ lành mạnh. Những nỗ lực này sẽ giúp cho các sự việc trong tương lai có thể xảy ra theo ý muốn của bạn.

Tôi nghĩ, một trong những cách bắt đầu tốt nhất là xây dựng điều gì đó nhỏ nhặt trong thời gian rảnh của bản thân. Hầu hết mọi người đều dành thời gian rảnh rỗi cho những thứ không quan trọng như: TV, trò chơi điện tử, truyền thông xã hội, v..v. Một năm của bạn trải qua như vậy và bạn chẳng làm được gì cả. Nhưng nếu bạn vẽ mỗi ngày,  thực hành kỹ năng thiết kế web hoặc viết blog, cập nhật và hoàn thiện kênh video trên YouTube hay là bắt đầu xây dựng một dự án kinh doanh, dành nhiều thời gian trò truyện với đúng người hơn… Đến cuối một năm bạn sẽ xây dựng được một điều gì đó. Và bạn cũng sẽ có những trải nghiệm cuộc sống tuyệt vời mà bạn có thể chỉ ra và nói rằng: “Tôi đã xây dựng nó và tôi đã học được điều này”, thật đáng buồn, hầu hết mọi người đều không thể làm được.

Ngoài ra, điều quan trọng cần đề cập là mặc dù có vẻ dễ dàng hơn cho những người trẻ tuổi làm những việc này, nhưng 100% có thể cho tất cả chúng ta thực hiện các bước nhỏ theo đúng hướng, ngày này sang ngày khác, trong suốt cuộc đời còn lại.

2. TẬP TRUNG NHIỀU HƠN VÀO HÀNH TRÌNH

Trải nghiệm thỏa mãn và hữu ích nhất là việc không đạt được điều bạn muốn trong cuộc tìm kiếm nó. Đó là hành trình hướng tới một chân trời vô tận - Mục tiêu sẽ thúc đẩy bạn khi bạn đuổi theo họ. Đó là tất cả điều bạn theo đuổi và bạn học được những gì trên đường đi - “di chuyển”.

Lý do quan trọng nhất để đi từ nơi này sang nơi khác là hãy xem những gì tại điểm cân bằng. Điểm Cân bằng là nơi niềm đam mê được thực hiện, tình yêu được tìm thấy, sức mạnh đã đạt được, và những kỷ niệm được tạo ra. Bạn không thể nhận được bất kỳ điều đó mà không có cuộc sống thực.

Nói cách khác, hành trình đúng là đích đến.

3. LÀM NHỮNG VIỆC KHÓ KHĂN

Nếu bạn muốn kìm hãm sự phát triển bản thân và cảm thấy bị mắc kẹt mãi mãi ở cùng một nơi, và bạn bào chữa cho điều đó. Mặt khác, nếu bạn muốn ngừng cảm thấy bị mắc kẹt, hãy làm những thứ khiến bạn khó chịu - đó là những thứ bạn không giỏi. Không có lý do cho việc bị mắc kẹt. Không có lý do gì để tạo ra những sai lầm giống nhau hết lần này đến lần khác. Cuộc sống quá ngắn. Bạn phải kéo dài ranh giới của mình và tự do.

Một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển trong cuộc sống là sẵn sàng đối mặt với một số mức độ khó chịu. Bởi vì những điều tốt nhất thường khó đi qua, và nếu bạn né tránh khó khăn và sự khó chịu, bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

Nắm vững một kỹ năng mới, xây dựng một doanh nghiệp, viết một cuốn sách, một cuộc hôn nhân, nuôi dạy con cái hay việc giữ dáng thì tất cả đều rất khó khăn. Nhưng chúng đều sẽ rất tuyệt vời và xứng đáng với mọi nỗ lực của bạn.

Nếu bạn làm việc chăm chỉ, bạn có thể làm bất cứ điều gì.

Bạn làm thế nào để cảm thấy tốt vào lúc này? Cố ý làm những điều không thoải mái, và bắt đầu với liều lượng nhỏ trong ngày hôm nay. Hãy thử tập thể dục trong mười phút, ngay cả khi khó, và lặp lại thực hành này mỗi ngày trong một tháng trước khi tăng thời gian tập thể dục của bạn. Hãy thử viết nhật ký hoặc ngồi mười phút mỗi ngày. Khi bạn thấy mình không còn cảm thấy khó chịu hoặc trì hoãn, hãy đẩy bản thân thêm một chút nữa, nhưng đừng làm quá mười phút. Đó là tất cả về những bắt đầu nhỏ và xây dựng một nghi thức hàng ngày, dần dần tăng cường trí nhớ và cơ thể của bạn, và cho phép bạn làm (lớn hơn) những điều khó khăn dễ dàng trong thời gian dài.

4. NẮM LẤY ĐIỀU KHÔNG CHẮC CHẮN

Một kỹ năng liên quan đến"làm những việc khó " đang phát triển mạnh một cách không rõ ràng. Ví dụ, khởi nghiệp nên một doanh nghiệp là một điều đáng chú ý, nhưng nếu bạn sợ không chắc chắn, bạn sẽ bỏ qua nó. Bạn không thể biết chính xác mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào, vì thế, bạn cần biết mọi thứ sẽ diễn ra thế nào, bạn sẽ tránh được các cơ hội, dự án, chuyển động nghề nghiệp, các mối quan hệ, v.v.

Nhưng nếu bạn cảm thấy ổn với việc không biết gì, bạn sẽ mở ra cho mình một đống khả năng vô tận. Nhưng tất nhiên họ sẽ không dễ dàng...

Đôi khi bạn sẽ không thể nhìn thấy nơi bạn đang đi; mọi bước đi có vẻ không chắc chắn. Nhưng chỉ cần bạn theo dõi trực giác và thực hiện các bước nhỏ, định vị bên trong của tầm hồn bạn sẽ hướng dẫn bạn về nhà. Bạn sẽ nhận ra rằng bạn là đúng người, đúng nơi, vào đúng thời điểm và làm đúng việc. Tin vào bản năng của mình. Thư giãn. Bạn biết phải làm gì. Sống là học hỏi những điều khi bạn đi, trải nghiệm.

Và hãy nhớ, sống là một công việc mạo hiểm. Mọi quyết định, mọi tương tác, mọi bước đi, mỗi khi bạn ra khỏi giường vào buổi sáng, bạn sẽ có một rủi ro nhỏ. Để thực sự sống là biết bạn đang thức dậy và chấp nhận rủi ro đó, và tin tưởng vào bản thân để nhận lấy nó. Nếu không ra khỏi giường, ôm lấy ảo tưởng về sự an toàn, nghĩa là bạn đang từ từ chết mà chưa bao giờ thực sự sống.

Nếu đơn giản chỉ là bạn bỏ qua cảm xúc nhường chỗ cho sự không chắc chắc, bạn sẽ không bao giờ biết bất cứ điều gì chắc chắn, và bằng nhiều cách này không biết sẽ tồi tệ hơn tìm ra linh cảm của bạn là sai. Bởi vì nếu bạn đã sai, bạn có thể điều chỉnh và tiếp tục cuộc sống của bạn mà không bao giờ nhìn lại và tự hỏi những gì có thể có được.

Tóm lại: Khi bạn xử lý sự khó chịu và không chắc chắn, bạn có thể làm tất cả những điều đặc biệt có vẻ như là không thể: du lịch thế giới và sống tiết kiệm trong khi viết blog về điều đó, viết một cuốn sách, bắt đầu một doanh nghiệp sinh lợi nhỏ, chuyển đến thành phố mới, học cách chơi  một nhạc cụ, tham gia một công việc khởi nghiệp mà bạn ngưỡng mộ, đi đến những nơi bạn mong muốn cùng với gia đình của mình và hơn thế nữa. Tất cả những ý tưởng này có thể đạt được trong một thời gian tương đối ngắn, nhưng bạn phải thấy ổn với sự khó chịu và điều không chắc chắn, bạn phải bắt đầu sớm hơn là sau này.

5. XÂY DỰNG VÀ NUÔI DƯỠNG CÁC MỐI QUAN HỆ CHẤT LƯỢNG

Có những người phù hợp và không phù hợp cho bạn. Có những người bạn giả tạo, có những người bạn thật sự và chân thành trên cuộc đời. Có những người lấy trái tim của bạn, và những người đưa nó trở lại. Bạn có một sự lựa chọn cho những người dành nhiều thời gian.Bạn bè đích thực (cá nhân hoặc chuyên nghiệp) có một trái tim trung thực và sẽ đi ra khỏi con đường của họ để giúp bạn khi bạn cần nó nhất. Hãy gắn bó với những người không bao giờ làm bạn thất vọng và luôn giữ lời. Bạn không thể giả mạo điều đó.

Thành thật mà nói, nếu thời gian và năng lượng của bạn dành cho những mỗi quan hệ sai lầm (cá nhân hoặc chuyên nghiệp), hoặc quá nhiều hoạt động buộc bạn phải bỏ qua mối quan hệ tốt đẹp, bạn có thể sẽ kết thúc một tình bạn tẻ nhạt, thoáng qua,  những chuyện lãng mạn hời hợt cũng ly kỳ như việc chúng vô nghĩa. Và ý thức chung về việc tự hỏi tại sao bạn luôn có vẻ như đang chạy đúng chỗ, theo đuổi tình cảm và ngưỡng mộ.

Làm thế nào để bạn xây dựng mối quan hệ lành mạnh, lâu dài và chuyên cần? Bằng cách nào bạn tìm thấy những người bạn giúp bạn lên cao hơn? Cách để bạn gặp một người quan trọng  trong cuộc họp gia đình? Dưới đây là thông tin tốt về cách gặp gỡ đúng người.

Vì chủ đề này liên quan đến thành công trong sự nghiệp… Nói chuyện với nhiều người mỗi ngày, ngay cả khi  bạn cảm thấy khó chịu. Ông chủ. Đồng nghiệp. Nhân viên. Giáo sư. Bạn cùng lớp. Thành viên câu lạc bộ xã hội. Người hàng xóm. Bạn bè. Bạn bè của bạn bè. Tất cả mọi người! Tại sao? Bạn đang kết nối…

Kể từ khi tôi tốt nghiệp đại học tôi đã làm việc cho ba người sử dụng lao động (tôi từ bỏ cả ba nhà tuyển dụng theo sự lựa chọn tốt, và cuối cùng bắt đầu kinh doanh của riêng tôi), nhưng tôi chỉ phỏng vấn với người chủ đầu tiên. Hai nhà tuyển dụng khác đã cung cấp việc làm cho tôi, trước khi tôi có một cuộc phỏng vấn chính thức, dựa trên sự giới thiệu của một người quản lý tuyển dụng (một người mà tôi đã kết nối với nhiều năm). Khi nhà tuyển dụng tìm tuyển dụng một vị trí, điều đầu tiên họ thường làm là hỏi những người mà họ tin tưởng nếu người đó biết ai làm tốt ở vị trí đó.

Nếu bạn bắt đầu xây dựng mạng lưới của mình ngay hôm nay, bạn sẽ được kéo dài trong những năm tới. Theo thời gian, bạn sẽ tiếp tục trò chuyện với những người mới mà bạn gặp thông qua quan hệ hiện tại và khả năng hiển thị các mối quan hệ của bạn và các cơ hội liên quan sẽ tiếp tục phát triển hơn trong suốt cuộc đời còn lại của bạn.

Một lần nữa, điều này có vẻ dễ dàng hơn cho những người trẻ tuổi, nhưng tất cả mọi người đều có thể.Chỉ cần sự nỗ lực.

Chìa khóa cơ bản trong các mối quan hệ của bạn chính là sự tin cậy. Khi ai đó mang đến cho ai đó một cơ hội việc làm / kinh doanh, nỗi sợ lớn nhất là người này không đáng tin cậy - rằng họ sẽ chùn bước và cố gắng lừa gạt hệ thống. Một người nào đó đã xây dựng một danh tiếng tích cực trong những năm qua có thể sẽ được tin cậy hơn và có nhiều khả năng được đề xuất hơn. Học cách đáng tin cậy bằng cách trung thực, thừa nhận những sai lầm và sửa chữa chúng, thường vượt lên trên và vượt ra ngoài lời kêu gọi trong các mối quan hệ cá nhân và nghề nghiệp của bạn bất cứ khi nào bạn có thể.

Nếu bạn tuân thủ điều này, bạn sẽ xây dựng được danh tiếng tốt và mọi người sẽ đánh giá cao và ủng hộ bạn, đó là cách tốt nhất để kiếm việc làm, nhà đầu tư kinh doanh hoặc một người bạn tốt khác.

VÀI DÒNG SUY NGHĨ

Nếu bạn tuân theo các nguyên tắc được thảo luận ở trên, bạn sẽ rất đáng được chú ý. Bạn sẽ đi đầu so với những người khác (mặc dù bạn không cạnh tranh với họ). Và cơ hội sẽ dần dần đi theo cách của bạn: cơ hội việc làm, cơ hội để xây dựng một cái gì đó đặc biệt với ai đó, một ý tưởng kinh doanh cho chính mình, một kỹ năng mới để học hỏi và phát triển, v.v.

Tất nhiên, bạn có thể đặt tất cả điều này ra và có một con đường quen thuộc, dễ dàng hơn giúp bạn đi bộ dài hơn trong vòng kết nối...

Hoặc bạn có thể bắt đầu một con đường mới  ngay ngày hôm nay, biến cuộc sống của bạn xung quanh, và xem những gì phần còn lại của nó đã cung cấp cho bạn.

NGUỒN : THEO SAGA.VN

 

 

KIẾN THỨC MỚI

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Invalid Input

VIDEO CLIP

HỖ TRỢ ONLINE

tuvanquanli
tuvanquanli
tuvanquanli

MẠNG XÃ HỘI

Số lượt truy cập:
796299